Chi phí xây một phòng trọ

Chi phí xây một phòng trọ hết bao nhiều tiền là điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm nhằm hoạch định, tính toán ngân sách.

Hiện nay tại nhiều khu đô thị, khu công nghiệp, số lượng cán bộ, công nhân viên chưa có nhà ở rất nhiều. Do đó nhu cầu thuê nhà trọ cũng lớn, nhiều nhà đầu tư kinh doanh sau khi sở hữu những mảnh, lô đất lớn, họ tiếp tục nghĩ tới phương án xây nhà trọ cho thuê để mảnh đất của họ có thể tiếp tục sinh lời đều đặn.

chi-phi-xay-mot-phong-tro

Chi phí xây một phòng trọ phụ thuộc vào đối tượng thuê

Ban đầu, nhà đầu tư cần xác định đối tượng phân khúc mà mình nhắm đến là cán bộ hay công nhân. Với đối tượng cán bộ cấp cao như chuyên gia hay cán bộ kỹ thuật làm việc tại nhà máy, mức thu nhập của họ cao nên điều kiện về đời sống vật chất cũng cần phải tương xứng. Lúc này Chi phí xây một phòng trọ nhà đầu tư cũng cần mạnh tay hơn. Với việc xây dựng những ngôi nhà cao tầng, chia phòng, có đầy đủ tiện nghi như: Điều hòa, nóng lạnh, bếp, nhà vệ sinh khép kín… Tuy nhiên với mức giá cho thuê cao nên khả năng thu hồi vốn nhanh cũng khả dĩ. Đặc biệt, với những đối tượng tri thức này thì việc ăn ở, sinh hoạt, gìn giữ những trang thiết bị nhà trọ cũng được đánh giá cao.

chi-phi-xay-mot-phong-tro-1

Còn với đối tượng công nhân viên, người lao động với mức thu nhập thấp. Chi phí xây một phòng trọ rất thấp. Nhà đầu tư chỉ cần xây dãy nhà trọ cấp 4 với khu vệ sinh chung, lợp mái tôn hoặc mái Plo xi-măng. Giá thành của nhà trọ cho thuê này khá thấp. Thông thường với mỗi phòng lại tập trung vài ba công nhân thuê trọ để giảm chi phí tiền phòng. Do đó, những hao mòn về cơ sở vật chất thường xuyên xảy ra.

Chi phí xây một phòng trọ phụ thuộc vào đầu tư hạ tầng

Hạ tầng đầu tư là một trong những điểm quan trọng để khu nhà trọ sau khi hoàn thiện có thể thu hút người thuê và giữ chân người thuê lâu dài. Tuy nhiên, hạ tầng này cũng cần một khoản chi phí đầu tư kha khá khi xây nhà trọ nên nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu của đối tượng thuê trọ mình hướng tới.

Với khung giá thuê nhà trung bình tại khu vực xung quanh nơi dự định xây nhà trọ cho thuê, nhà đầu tư cần tính toán chi phí lắp đặt hệ thống hạ tầng như điện, nước, mạng, nóng, lạnh, điều hòa… sao cho hợp lý cới tổng giá cả cho thuê phòng.

chi-phi-xay-mot-phong-tro-2

Hệ thống khu vệ sinh cần tính toán chia theo từng phòng khép kín hoặc từng dãy phòng hay từng tầng chung một khu vệ sinh. Tuy nhiên, không được quá tiết kiệm mà phải đảm bảo quá trình vận hành với số lượng người thuê trọ sử dụng luôn đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ.

Hệ thống án ninh cao cấp như camera, cửa cổng tự động… là điều cần thiết với nhà đầu tư khi xây dựng hệ thống nhà trọ dành cho đối tượng thu nhập cao.

Chi phí xây một phòng trọ

Với việc đầu tư xây dựng nhà trọ cấp 4 thì chi phí xây một phòng trọ chỉ rơi vào trên dưới 100 triệu. Tuy nhiên, với những nhà trọ kiên cố, cao tầng thì chi phí này có thể lên tới vài trăm triệu. Nhà đầu tư có thể tùy vào nguồn vốn dư của mình và tính toán thời gian đầu tư trên quỹ đất đó để có phương án hợp lý nhất.

Đây được xem là hình thức đầu tư ít chịu rủi ro cho những người sở hữu một số vốn nhàn rỗi nhất định. Do đó, hình thức đầu tư bất động sản xây nhà trọ xuất hiện ngày càng nhiều ở các khu công nghiệp, quanh các làng Đại học.

Thông tin chi tiết về

CHI PHÍ XÂY MỘT PHÒNG TRỌ

Hãy gọi cho chúng tôi

Hotline: 0911.808.777 – 0934.020.537

Rate this post

Posted by & filed under DU AN KHAC.